“ศูนย์กู้ข้อมูล เลือกผิดชีวิตเปลี่ยน” เรื่องจริงที่คุณควรต้องรู้ก่อนทำการกู้ข้อมูล

Last updated: 10 Jun 2018  |  9014 Views  | 

“ศูนย์กู้ข้อมูล เลือกผิดชีวิตเปลี่ยน” เรื่องจริงที่คุณควรต้องรู้ก่อนทำการกู้ข้อมูล

“ศูนย์กู้ข้อมูล เลือกผิดชีวิตเปลี่ยน” เรื่องจริงที่คุณควรต้องรู้ก่อนทำการกู้ข้อมูล
 
 


คุณรู้หรือไม่? การกู้ข้อมูลฮาร์ดดิสก์และอุปกรณ์บันทึกข้อมูลในครั้งแรกนั้นมีความสำคัญมาก

เพราะจะให้โอกาสในการ Recovery Data ได้มากที่สุดหากกู้ข้อมูลได้ถูกวิธี ในทางกลับกัน หากคุณเลือกทำการกู้ข้อมูลด้วยตัวเอง หรือใช้บริการศูนย์กู้ข้อมูลที่ไม่ได้มาตรฐาน และทำการกู้ข้อมูลผิดวิธี

ก็อาจจะเป็นฝันร้าย ทำให้ข้อมูลสำคัญของคุณเสียหายอย่างถาวร จนไม่สามารถกู้ข้อมูลกลับมาได้อีกบ่อยครั้งที่เรารู้สึกเสียดายโอกาสที่จะได้ข้อมูลกลับคืนแทนลูกค้า ที่พบความเสียหายของอุปกรณ์

ในขั้นตอนที่พยามยามจะทำการกู้ข้อมูลแบบผิดวิธี หรือจากศูนย์กู้ข้อมูลที่ไม่ได้มาตรฐาน เพราะเราตระหนักดีว่า  ทุกท่านที่ต้องการกู้ข้อมูลนั้นข้อมูลต้องมีความสำคัญกับชีวิตของเขาเหล่านั้น ไม่มากก็น้อย และในบางครั้งข้อมูลก็มีมูลค่าสูงหรือมีคุณค่าทางจิตใจ ประเมินค่าไม่ได้

เราจึงอยากจะเน้นย้ำ ในเรื่องนี้เป็นสำคัญ ให้ทุกท่านได้รับการกู้ข้อมูลอย่างถูกวิธี เพื่อโอกาสในการได้ข้อมูลคืนที่มากที่สุด

 

คำถามคือ...แล้วเราจะเลือกศูนย์กู้ข้อมูลที่ดีได้อย่างไร?

อย่างแรกที่ควรพิจารณรา คือ ผู้ให้บริการกู้ข้อมูลควรจะห้องแล็บ Clean Room ที่ได้มาตรฐาน เพราะการเปิด Harddisk เพื่อซ่อมแซม จำเป็นจะต้องเปิดในห้องที่ควบคุมสิ่งปนเปื้อนที่เป็นอนุภาคเล็ก และฝุ่นละออง เพราะในสภาพอากาศปกติโดยทั่วไปจะมีอนุภาคและฝุ่นละอองต่างๆประมาณ 100,000-200,000 ต่อ 1 ลูกบาศก์ฟุต ซึ่งเป็นสิ่งปนเปื้อนที่สามารถทำให้อุปกรณ์บันทึกข้อมูล (จานข้อมูล) ที่สำคัญเสียหายในทันทีหากทำการเปิดอุปกรณ์บันทึกข้อมูลในสภาพอากาศปกติ

ระวัง!! ศูนย์กู้ข้อมูลที่ไม่ได้มาตรฐานและแอบอ้าง (ไม่มีห้อง Clean Room ที่ได้มาตรฐาน)

 

อย่างต่อมาก็คือ ควรพิจารณาจากผู้ให้บริการที่มีแหล่งที่ตั้งชัดเจน มีการเปิดบริการมาเป็นระยะเวลายาวนาน เพราะปัจจุบัน มีผู้ฉวยโอกาสและหลอกลวง เพื่อผลประโยชน์จากการกู้ข้อมูลซึ่งมีเครื่องมือที่ไม่พร้อม และไม่มีความเชี่ยวชาญในการกู้ข้อมูลมากนัก

ผู้ให้บริการต้องมีขั้นตอนการกู้ข้อมูลที่เป็นระบบและติดตามผลการกู้ข้อมูลได้อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ควรพิจารณาก็คือ เสียงจากผู้ที่เคยใช้บริการ ไม่ควรพิจารณาจากโฆษณาเชิญชวน ชวนเชื่อ หรือพิจารณาจากค่าบริการก่อนเป็นลำดับแรก เพราะนั่นมีโอกาสสูงที่จะทำให้คุณเสียเงินฟรีๆ

โดยที่ไม่ได้ข้อมูลกลับคืนมา ควรพิจารณาจากคำบอกเล่าที่แท้จริงจากผู้ที่เคยใช้บริการแล้วประสบผลสำเร็จ

ในการกู้ข้อมูล            รวมถึงการรักษาความลับข้อมูลของลูกค้า ผู้ให้บริการที่ได้มาตรฐานจะให้ความสำคัญกับส่วนนี้

และมีมาตรฐานหรือเอกสารที่เป็นนโยบายการรักษาความลับในข้อมูลของลูกค้าเป็นลายลักษณ์อักษร อย่างชัดเจนทั้งหมดนี้คือหนึ่งในเหตุผลหลักว่าทำไมเราจึงอยากให้คุณ ให้ความสำคัญกับการเลือกศูนย์กู้ข้อมูล

เพราะ นั่นคือ “โอกาสที่คุณจะได้ข้อมูลที่สำคัญของคุณคืนมากที่สุด”


ไม่ต้องกังวล หากคุณมีข้อสงสัยหรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถปรึกษาเราได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

ติดต่อเราที่ IDR LAB ศูนย์กู้ข้อมูลที่ได้มาตรฐานและพร้อมที่สุดในประเทศไทย
ปรึกษาปัญหาและส่งตรวจเช็ค ประเมินก่อนซ่อมได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้ที่ Line ID : @idrlab หรือ Hotline สายด่วนตลอด 24 ชั่วโมง โทร. 094-692-8080 , 080-591-3536
 


 
 
 

Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy