เกี่ยวกับเรา

 

บริษัท อินเตอร์ ดาต้า รีคัฟเวอรี จำกัด (สำนักงานใหญ่)

 

     ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2552 ภายใต้การบริหารงานของ คุณไพโรจน์ ธีร์มกร ผู้มีประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศมากว่า 35 ปี โดยมีสำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ Bangna Complex บนถนนบางนา-ตราด กม.ที่ 3 จังหวัดกรุงเทพมหานคร ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว สถาบันหรือศูนย์บริการกู้ข้อมูลมีเพียงต่างประเทศเท่านั้น ตัวแทนหรือสาขาให้บริการในประเทศไทยยังไม่มี โดยค่าบริการกู้ข้อมูลในต่างประเทศยังมีอัตราค่าบริการที่สูงมากจนบางองค์กรจำเป็นต้องตัดสินใจทิ้งข้อมูลที่สำคัญนั้นไป ดังนี้ จึงได้จัดตั้งบริษัท รับกู้ข้อมูล โดยเฉพาะขึ้นภายใต้ชื่อ บริษัท อินเตอร์ ดาต้า รีคัฟเวอรี จำกัด (Inter Data Recovery Co., Ltd.)
     ปัจจุบัน บริษัท อินเตอร์ ดาต้า รีคัฟเวอรี จำกัด ให้บริการกู้ข้อมูลเกือบทุกสื่อบันทึก รวมถึง กู้ Server, กู้ Raid System, กู้ NAS สำหรับลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ มีฐานลูกค้าองค์กรมากกว่า 25,000 ราย และบุคคลทั่วไปอีกนับหมื่นราย โดยบริษัทฯ ได้ลงทุนสร้างห้องแล็บ ที่เรียกว่า Clean Room เพื่อใช้สำหรับซ่อม Harddisk โดยเฉพาะ ซึ่งเป็น Clean Room มาตรฐานเดียวกับบริษัทผลิตฮาร์ดดิสก์ในปัจจุบัน พร้อมทั้งมุ่งมั่นพัฒนาบุคลากรให้รองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ สำหรับการวิเคราะห์ปัญหาและหาสาเหตุข้อมูลหายเพื่อประเมิณความเสียหายของสื่อบันทึกข้อมูลทุกประเภท รวมทั้งมีการสำรองอะไหล่มากกว่า 15,000 ชิ้น (ณ ปี 2564) เพื่อให้มีอะไหล่ครอบคลุมสื่อบันทึกข้อมูลทุกประเภทให้มากที่สุดตามมาตรฐานสากล ปัจจุบัน บริษัทฯได้ทำการกู้ข้อมูลให้ลูกค้า มากกว่า 60,000 งาน

     ในปี พ.ศ.2555 บริษัทฯ ได้เริ่มเข้าสู่การใช้ระบบ ISO จากสถาบัน MASCI ประเทศไทย และได้รับรองมาตรฐาน ISO 9001:2008 ในปี พ.ศ.2556 และ ISO 9001:2015 ในปี พ.ศ.2561 ด้านการบริการ และยังมีการประเมินมาตรฐานการบริการ จากสถาบัน MASCI ประเทศไทย อย่างต่อเนื่องทุกปี จนถึงปัจจุบันคุณไพโรจน์ ธีร์มกร
กรรมการผู้จัดการ
บริษัท อินเตอร์ ดาต้า รีคัฟเวอรี จำกัด
สาส์นจากผู้บริหาร


"ปัญหาข้อมูลหาย ดูเหมือนจะเป็นปัญหาที่เล็กน้อย แต่เมื่อเทียบกับมูลค่าความเสียหายของธุรกิจนั้นๆ หรือมูลค่าทางจิตใจ เช่น ภาพถ่าย, วีดีโอ, ข้อมูลการวิจัย, ข้อมูลการออกแบบ, ข้อมูลทางบัญชีการเงิน หรือข้อมูลเก่าเก็บเพื่อใช้การใช้อ้างอิงในอนาคต ฯลฯ แล้ว จะรู้ว่าปัญหาข้อมูลหายเหล่านี้ ไม่ได้มีมูลค่าที่เล็กน้อยเลย บางคนหรือบางองค์กรมีการสำรองข้อมูล แต่การสำรองข้อมูลก็ยังคงต้องเจออุบัติเหตนานัปการ อย่างเช่น น้ำท่วมใหญ่ ซึ่งไม่มีบุคคลใดคาดคิดมากก่อน, ระบบการสำรองข้อมูลล่มและไม่สามารถกู้ได้ทันเวลาทำให้ระบบขัดข้องและส่งผลเสียไปยังสื่อบันทึกข้อมูลต่างๆ, ระบบไฟฟ้าในแต่ละพื้นที่, อุณหภูมิที่ไม่เท่ากันในแต่ละเขตอุตสาหกรรม ล้วนแต่มีผลทำให้เกิดอุบัติเหตุ บุคลากรขององค์กรอาจจะไม่ได้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ส่งผลให้ข้อมูลที่ได้มาไม่สมบูรณ์ครบถ้วนหรือขาดหายไปตามความต้องการที่จะใช้ข้อมูลนั้นๆ
หรือแม้กระทั่งบุคคลทั่วไปที่ต้องความความสะดวกรวดเร็วในการทำงาน"
 

  

นโยบายคุณภาพ
"เราเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง
เพื่อนำข้อมูลอันมีค่าพร้อมรักษาความลับ
สู่มือลูกค้าอย่างปลอดภัยและประสบผลสำเร็จสูงสุด"
 

วิสัยทัศน์
"บริษัทของคนไทยที่มุ่งเน้นการให้บริการที่ดีที่สุด
ให้กับลูกค้าทุกคน ทั้งในและต่างประเทศ
โดยมีคุณภาพเทียบเท่าระดับต่างประเทศ"
 


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้