วิธีการจัดส่งผ่านทางพัสดุ ไปรษณีย์ไทย, Kerry Express และอีกหลากหลายช่องทาง

1. กรอกข้อมูลลงในแบบฟอร์ม IDR

*** สำคัญโปรดอ่าน***

แบบฟอร์มใบที่ 1 กรอกข้อมูลเฉพาะส่วนที่มีดอกจัน / ใบที่ 2 กรอกข้อมูลทั้งหมด
***อุปกรณ์สำหรับ Copy ข้อมูล ที่ส่งเข้ามาพร้อมกัน จะต้องไม่มีข้อมูลใดๆอยู่ด้านใน***


 

Download แบบฟอร์มจากปุ่มด้านบน, กรอกข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ และรายละเอียดของอุปกรณ์บันทึกข้อมูลให้ชัดเจน (โดยเฉพาะในส่วนที่เครื่องหมาย (*) ดอกจัน) เพื่อการติดต่อกลับและสอบถามเพิ่มเติมเมื่อเจ้าหน้าที่ IDR ได้รับไปรษณีย์เรียบร้อยแล้ว
*หากไม่สามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มได้ กรุณาเขียนชื่อ (ตัวบรรจง), เบอร์โทรศัพท์, และอีเมล์ ให้ชัดเจน และแนบมาพร้อมกับสื่อบันทึกข้อมูลที่ได้จัดส่งมาให้ทาง IDR

 

2. การบรรจุอุปกรณ์บันทึกข้อมูล

 

2.1) บรรจุด้วยกล่องบรรจุฮาร์ดดิสก์ เพื่อป้องกันการกระแทก และซอง Static เพราะสามารถป้องกันไฟฟ้าสถิตได้ดี (ภาพที่1) แต่ถ้าไม่มีตามภาพที่1 สามารถใช้กล่องบรรจุและห่อพลาสติกกันกระแทก (air bubble) จากที่ทำการไปรษณีย์ได้ (ภาพที่2) ควรใช้กล่องที่มีพ้นที่อย่างน้อย ขนาด [ข] สำหรับบรรจุฮาร์ดดิสก์ 1 ลูก และควรใช้กล่องขนาด [ค] บรรจุฮาร์ดดิสก์ไม่เกิน 2 ลูก (ภาพที่3) สำหรับสื่อบันทึกข้อมูลขนาดเล็กที่ไม่ใช่ฮาร์ดดิสก์ สามารถใส่ซองกันกระแทกได้ (ภาพที่4)
*พลาสติกกันกระแทกควรใช้ความหนาที่ 3-4 แผ่น หรือความหนาที่มากพอสำหรับปิดช่องว่างเพื่อป้องกันการกระแทกจากภายนอก
image
ภาพที่ 1
image
ภาพที่ 2
image
ภาพที่ 3
image
ภาพที่ 4
2.2) แนะนำให้ห่อฮาร์ดดิสก์ด้วยพลาสติกกันกระแทก (air bubble) ด้วยวิธีม้วนโดยรอบ (ภาพที่5) ให้มีความหนาเท่ากับความลึกของกล่องเป็นอย่างน้อย (ภาพที่6)
2.3) แสดงตัวอย่างการบรรจุฮาร์ดดิสก์มากกว่า 1 ลูก (ภาพที่7) ไม่ควรวางให้ฮาร์ดดิสก์ซ้อนกัน และในกรณีที่บรรจุฮาร์ดดิสก์ที่ห่อกันกระแทกแล้ว แต่ยังคงมีพื้นที่เหลือภายในกล่อง ให้ทำการอัดแน่นด้วยพลาสติกกันกระแทกเพิ่มเติมจนแน่นพอที่จะกันการกระแทกจากภายนอกได้ (ภาพที่8)
image
ภาพที่ 5
image
ภาพที่ 6
image
ภาพที่ 7
image
ภาพที่ 8
2.4) หากไม่มีพลาสติกกันกระแทก (air bubble) ก็สามารถใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ หรือกระดาษที่ไม่ใช้แล้วนำมาขยำให้เป็นแท่งทรงกระบอก หรือเป็นก้อนกลมวางเรียงรอบฮาร์ดดิสก์เพื่อใช้กันกระแทกจากภายนอกได้ (ภาพที่9 และภาพที่10)
image
ภาพที่ 9
image
ภาพที่ 10
image
ภาพที่ 11

3. การจ่าหน้ากล่องและแจ้งหมายเลขพัสดุ

เชียนชื่อ และ เบอร์โทรศัพท์บนหน้ากล่องให้ชัดเจน จากนั้นผนึกกล่องผูกเชือก (ภาพที่11) และ อีเมล์แจ้งหมายเลขพัสดุมาที่ services@idrlab.com พร้อมระบุ ชื่อ เบอร์โทร และเวลาจัดส่ง เมื่อเจ้าหน้าที่ IDR ได้รับพัสดุเรียบร้อยแล้วจะทำการติดต่อกลับทันที

 

ที่อยู่สำหรับการจัดส่งทางไปรษณีย์

บริษัท อินเตอร์ ดาต้า รีคัฟเวอรี จำกัด
เลขที่ 4 ซอยบางนา-ตราด25 ถนนบางนา-ตราด
แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้